Hồ sơ du học : chứng minh tài chính du học Nhật Bản

0
989

Fuji – Hồ sơ tài chính luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu khi chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản cũng như các nước khác. Dưới đây, EFA Việt Nam xin đưa đến các bạn thông tin chi tiết về những phương pháp chứng minh tài chính du học Nhật Bản  cho những bạn học sinh, sinh viên đã, đang và sẽ sang Nhật Bản học tập.

Tại sao phải có người bảo trợ tài chính trong chứng minh tài chính du học Nhật Bản ?

Việc đi du học không chỉ phụ thuộc việc chuẩn bị hồ sơ gửi cho trường, có một số tiền đảm bảo cho chi trả học phí và sinh hoạt nơi nước ngoài. Ngoài ra, bạn cần có người đứng ra đảm bảo vai trò chi trả tài chính.

Người bảo trợ tài chính này của bạn giống như là “hậu phương” tài chính vững chắc. Người này vô cùng quan trọng, nếu không có họ thì chắc chắn giấc mơ đi du học tại xứ sở hoa anh đào của bạn sẽ tan thành mây khói! Thế nên, để hoàn thiện hồ sơ, chứng minh tài chính, bạn cần phải có người bảo trợ tài chính.

Vậy người bảo trợ tài chính là ai ?

Đó chính là vợ, chồng, bố, mẹ , người có cùng huyết thống với bạn. Hoặc chủ doanh nghiệp với vai trò bảo trợ tài chính trong thời gian  cử nhân viên học nước ngoài…

Thông tin chi tiết về hồ sơ tài chính du học Nhật Bản

1. Số Tiền Cần Phải Có: 

  • Tối thiểu 500.000.000 đồng tại tài khoản ngân hàng
  • Số tiền này cần phải được gửi trong ngân hàng trước đó ít nhất là 3 tháng

2.  Chứng Minh Nguồn Thu Nhập trong chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Không phải tự nhiên người bảo trợ tài chính có một số tiền lớn như thế. Bạn phải cung cấp cho những giấy tờ quan trọng sau : (Giấy tờ càng rõ ràng, xác thực, đảm bảo khả năng đạt visa của bạn càng cao)

  • Hợp Đồng Lao Động : (thời gian làm việc ít nhất 3 năm tại công ty). Hợp Đồng cần ghi rõ mức lương, thời gian thử việc, chế độ làm việc, hình thức trả lương cũng như thời hạn hợp đồng, chế độ thưởng, nghĩa vụ, phụ cấp công việc, quyền hạn, trách nhiệm, …
  • Bảng lương: Trong 3 năm tính tới thời điểm xin. Mức lương ~ 250.000.000 – 300.000.000 đồng/năm cần  ghi rõ số lượng công nhân, nhân viên trong công ty, mức lương cụ thể từng người.

  • Trong trường hợp người bảo trợ tài chính có thu nhập cao, cần nộp lại bản khai chi tiết về thuế Thu Nhập Cá Nhân
  • Quyết Định Bổ Nhiệm Công Việc (nếu có)
  • Xác nhận đã đóng Bảo Hiểm Xã Hội (sổ Bảo Hiểm Xã Hội)

Sưu tầm

LEAVE A REPLY